Không ít người dùng facebook gặp phải những tình huống dở khóc dở cười khi tài khoản của mình bị hacker tấn công. Có người lấy lại được nhưng có người thì mất hoàn toàn tài khoản đã gắn bó với mình bấy lâu. Bị hack nick còn để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng nữa. Nhất là khi nick bị sử dụng vào mục đích xấu. Nhưng các bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Vì đã có cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack. Chi tiết sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây của laylaimatkhaufbnhanh.com.

Bảo vệ tài khoản facebook của bạn không bị hack

Dưới đây admin sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bảo mật facebook tránh bị hack hiệu quả. Các thủ thuật này ai cũng có thể cài đặt trên tài khoản của mình trong vài phút. Và tất nhiên mức độ hiệu quả của nó rất cao.

1. Kiểm tra xem tài khoản của bạn có đang bị truy cập lén lút hay không

bao ve tai khoan facebook khong bi hack

Để kiểm tra thì vô cùng đơn giản.
– Đầu tiên bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang phía góc màn hình.
– Tiếp theo Chọn Cài đặt. Sau đó chọn Cài đặt tài khoản. Nhấn tiếp vào Bảo mật.
– Tại đây bạn nhấn vào dòng chữ: Nơi bạn đã đăng nhập.

Lúc này, facebook sẽ liệt kê cho bạn một loạt hoạt động đăng nhập tại các thiết bị khác nhau với thời gian rõ ràng. Bạn kiểm tra lại xem có gì bất thường mà không phải mình đăng nhập không nhé.

2. Nhận biết tài khoản bị tấn công với mục đích xấu

bao ve tai khoan facebook khong bi hack

– Thông tin cá nhân bị thay đổi.
– Kết bạn với những người không hề quen biết
– Dùng tin nhắn messenger để nhắn tin cho list friend với mục đích xin xỏ, nạp thẻ
– Đăng bài linh tinh mà bạn không hề biết.

3. Làm gì khi phát hiện tài khoản của mình bị hack?

bao ve tai khoan facebook khong bi hack

Điều đầu tiên mà bạn cần làm ngay tức khắc là thay đổi mật khẩu cho tài khoản của mình. Khi thay đổi mật khẩu thì nhớ đăng xuất ra khỏi tất cả các thiết bị khác nhau. Sau đó, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ facebook. Bạn hãy truy cập vào trang trợ giúp của facebook. Sau đó nhấn vào dòng chữ “Tôi nghĩ rằng tài khoản của tôi bị hack và chọn Bảo mật tài khoản”. Và làm theo những hướng dẫn tiếp của facebook. Yên tâm là tất cả đều rất chi tiết.

4. Bảo vệ tài khoản facebook tránh bị hack

Phòng bệnh hơn chữa bệnh – Bảo vệ tài khoản facebook ngay khi chưa bị hack.

Đừng để đến lúc bị hack rồi mới tìm cách lấy lại tài khoản. Hãy bảo vệ nick của mình ngay từ bây giờ bằng cách sau đây.

Vẫn nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang và chọn Cài đặt. Tiếp theo chọn Bảo mật và hãy chọn Bật tính năng Cảnh báo đăng nhập. Việc làm này sẽ cho phép bạn phát hiện ra những đăng nhập lén lút sớm nhất.

Sau đó bạn nhấn vào Xét duyệt đăng nhập. Chọn mục Xác thực hai yếu tố. Cuối cùng là chọn các yếu tố xét duyệt như Tin nhắn, mã khôi phục…

Ngoài ra bạn nên chọn 5 người bạn tin cậy để giúp bạn xác minh tài khoản trong trường hợp nick bị hack không thể truy cập được.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook không bị rip

Như vậy trên đây mình đã hướng dẫn xong tất cả các cách bảo vệ facebook chống hack. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn ở trên để giúp an toàn cho tài khoản nhé.

Xem thêm: Cách chống rip nick facebook

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here