Facebook là mảnh đất màu mỡ mà nếu biết cách khai thác hết các tính năng thì sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ. Không ít người đã lựa chọn facebook làm nơi kinh doanh và đã thành công. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có rất nhiều người thử bán hàng trên facebook nhưng lại không có được kết quả mong muốn. Đó là do họ chưa biết cách tận dụng tính năng quảng cáo trên facebook. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chạy quảng cáo trên facebook để bán hàng hiệu quả nhé.

3 dạng chạy quảng cáo trên facebook thường gặp nhất

Dạng 1: Dạng cơ bản – facebook ads

Nếu như bạn để ý thì sẽ thấy quảng cáo dạng này xuất hiện ở phía bên phải bảng tin.  Những thông tin bao gồm ảnh minh hoạ và một đoạn mô tả ngắn. Khi khách hàng click vào ảnh sẽ lập tức được đưa đến trang fanpage của bạn.

chạy quảng cáo trên facebook

Dạng 2: Dạng quảng cáo có sự tài trợ – Sponsored Stories

Có thể xuất hiện bên phải hoặc chính giữa trung tâm của bảng tin. Đây được xem là dạng quảng cáo khá hiệu quả. Thông tin vẫn bao gồm ảnh và bài viết được lấy ngẫu nhiên từ trang fanpage. Ưu điểm của quảng cáo này là giống một bài viết thông thường nên khách hàng có thể like và bình luận ngay trong bài quảng cáo. Hoặc đi đến fanpge cũng để xem thêm nhiều bài viết cũng được.

Dạng 3: Quảng cáo được đề xuất

Đây là dạng quảng cáo thông dụng và hiệu quả. Bài viết đề xuất được lấy ngẫu nhiên trong fanpage và sẽ xuất hiện trên newsfeed của những khách hàng ngẫu nhiên trên facebook. Tuỳ vào mức giá mà bàu viết của bạn có thể tiếp cận được nhiều hay ít người.

chạy quảng cáo trên facebook

Cách chạy quảng cáo trên facebook cho người mới bắt đầu

Bước 1: Bắt đầu tạo quảng cáo

Để ý phía dưới bài viết của bạn sẽ thấy có dòng chữ xanh: Quảng cáo bài viết. Bạn click vào đó nhé.

chạy quảng cáo trên facebook

Hoặc bạn có thể nhấn vào link có sẵn sau: https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết. Trên giao diện có ô Tạo quảng cáo, bạn nhấn vào đó là được.

chạy quảng cáo trên facebook

Sau đó bạn sẽ được chuyển đến một trang mới gọi là Trình quản lý quảng cáo. Trang này giúp bạn quản lý được tất cả các hoạt động liên quan đến việc quảng cáo của fanpage.

chạy quảng cáo trên facebook

Tại đây, bạn sẽ chọn một mục tiêu cho việc quảng cáo của mình. Sau đó, bạn tiến hành nhập tên quảng cáo và nhấn vào Thiết lập tài khoản quảng cáo là được. Nếu bạn muốn đặt giới hạn chi tiêu cho quảng cáo thì nhấn vào dòng chữ Đặt giới hạn phía dưới cùng.

chạy quảng cáo trên facebook

Bước 2: Tạo tài khoản quảng cáo

Vì là lần đầu bạn chạy quảng facebook cáo nên bạn phải hoàn thiện việc điền tất cả các thông tin: Quốc gia, loại tiền, múi giờ. Sau đó nhấn tiếp tục.

chạy quảng cáo trên facebook

Bước 3: Lựa chọn khách hàng mục tiêu

Tuỳ vào từng mặt hàng mà có các khách hàng mục tiêu khác nhau. Từ đó bạn lựa chọn các thông tin cho hợp lý. Tuổi tác, giới tính, ngôn ngữ, học vấn, sở thích… Chọn xong tất cả, bạn nhấn Lưu đối tượng này.

chạy quảng cáo trên facebook

Bước 4: Đặt vị trí quảng cáo

Bạn chọn một trong 2 trường hợp.

– Với vị trí quảng cáo tự động, facebook sẽ lựa chọn vị trí ngẫu nhiên mà họ cho là hợp lý và tối ưu nhất.

– Chỉnh sửa vị trí quảng cáo: Bạn có thể tuỳ chọn vị trí theo cảm nhận của mình.

chạy quảng cáo trên facebook

Bước 5: Ngân sách và lịch chạy

Bạn sẽ chọn ngân sách trung bình ngày và cài đặt lịch chạy quảng cáo. Nhấn Tiếp tục.

chạy quảng cáo trên facebook

Bước 6: Xét duyệt giao diện

Đây là bước cuối cùng để hoàn tất công việc quảng cáo. Bạn sẽ được xem trước giao diện quảng cáo của mình. Cách chúng hiển thị trên các thiết bị khác nhau. Nếu ok bạn nhấn Xác nhận.

chạy quảng cáo trên facebook
Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chạy quảng cáo facebook 2019 bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có mong muốn và hướng dẫn gì thì hãy nhanh chóng bình luận ở bên dưới nhé. Bình sẽ trợ giúp ngay lập tức, nếu biết.

Gợi ý: Hướng dẫn chạy bùng quảng cáo facebook

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here