Mạng xã hội facebook đang ngày càng phát triển kéo theo rất nhiều lợi ích cũng như rắc rối theo nó. Một hiện tượng phổ biến mà người dùng hay gặp phải nhất bên cạnh việc bị hack nick đó chính là bị rip nick. Vậy rip nick là gì? Tại sao bạn lại bị rip nick? Cách chống rip nick facebook 2019 như thế nào? Tất cả câu trả lời sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây của chúng tôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm thì hãy theo dõi ngay nhé!

Cách chống rip nick facebook

Chống rip nick Facebook là gì?

Rip nick Facebook là hiện tượng nick của bạn bị báo cáo sai phạm dẫn đến tình trạng bị khóa tạm thời. Trong vòng 2 tuần nếu không mở lại được thì tài khoản facebook của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Hiện nay tình trạng báo cáo giả mạo để rip nick Facebook của người khác diễn ra phổ biến nhất. Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng như vậy thì có thể tham khảo cách lấy lại nick facebook bị rip mạo danh.

Cách chống rip mạo danh là bảo vệ tài khoản của bạn khỏi những yếu tố xâm phạm bên ngoài do người khác gây ra. Chúng ta sẽ báo cáo cho Facebook biết đây là tài khoản của tôi từ đó sẽ không bị khóa nữa.

Và dưới đây mình cũng sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách chống rip nick facebook hiệu quả nhất. Bạn có thể xem và bảo vệ tài khoản của chính mình không bao giờ bị khóa.

Cách bảo mật facebook chống rip 2019 đơn giản nhất

Cách 1: Chỉ kết bạn với người quen

Việc kết bạn với người không thực sự quen biết chẳng giúp gì được cho bạn mà chỉ mang lại rắc rối và khó quản lý list bạn bè. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên kết bạn với người quen thôi nhé.

cach chong rip nick facebook

Cách 2: Để ảnh đại diện ở chế độ bạn bè hoặc chỉ mình tôi

Đây là cách để kẻ xấu không lợi dụng xem xét được gì trên trang cá nhân của bạn. Ảnh đại diện khi để ở chế độ chỉ mình tôi sẽ chỉ xem được ảnh mà không xem được bình luận, lượt like và share.

cach chong rip nick facebook

Cách 3: Để ẩn các thông tin cá nhân

Cách này khá phổ biến. Và khi bạn để ẩn thông tin cá nhân ở chế độ 1 mình tôi. Tất nhiên là chỉ có một mình bạn có thể xem được những thông tin đó rồi.

cach chong rip nick facebook

Cách 5: Chọn những người bạn tin cậy

Gần đây facebook có thêm tính năng chọn bạn bè tin cậy. Bạn sẽ chọn từ 3 đến 5 người bạn mà mình hay trò chuyện để thêm vào bạn bè tin cậy. Trong trường hợp bạn có lỡ bị hack nick hay rip nick thì những người bạn này có thể giúp bạn xác minh và lấy lại tài khoản.

cach chong rip nick facebook

Cách 6: Để tên facebook trùng với tên trong chứng minh thư.

Khi nick của bạn bị rip và bạn muốn lấy lại thì sẽ có rất nhiều cách. Trong đó có một cách khá đơn giản đó là chứng minh nick đó thực sự là của mình bằng cách gửi ảnh chứng minh thư cho facebook xác minh. Lúc này sẽ cần đến tên thật của bạn.

cach chong rip nick facebook

Trên đây là những cách bảo vệ tài khoản Facebook không bị RIP mới và hiệu quả nhất. Các bạn đang lo sợ tình trạng như vậy thì có thể thực hiện theo. Nếu bạn đang gặp về các vấn đề trên tài khoản FB của mình thì hãy CMT bên dưới nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here